Liên Hệ Ngay: 0987228343
Apple đã đi quá xa trang bị RAM 8 GB cho MacBook Pro

Apple đã đi quá xa trang bị RAM 8 GB cho MacBook Pro

0987228343 - 0934202096

Apple đã đi quá xa trang bị RAM 8 GB cho MacBook Pro

Nhờ công nghệ bộ nhớ hợp nhất. Apple gần đây đã đưa ra tuyên bố nhấn mạnh rằng MacBook Pro M3 với RAM 8 GB cung cấp sức mạnh tương đương với máy tính có RAM 16 GB

Điều này ngay lập tức nhận được sự chú ý từ các chuyên gia công nghệ, những người muốn tìm hiểu sâu hơn rằng liệu tuyên bố của Apple có thực sự chính xác. Một trong số các chuyên gia là Max Tech trên YouTube đã thực hiện thử nghiệm MacBook Pro 14 inch M3 mới với cùng một chip nhưng có RAM bộ nhớ khác nhau (8 GB và 16 GB) để tìm hiểu điều gì xảy ra.

Xem : cài win tận nơi quận gò vấp nhanh và cài win tận nơi quận bình thạnh giá rẻ

 

Apple tự tin khi cho rằng RAM 8 GB sánh ngang với các máy tính có RAM 16 GB thông thường.

Max Tech ghi nhận, một số tác vụ hầu như không thể hiện bất kỳ sự khác biệt nào, có nghĩa hiệu suất tuyệt vời của mô hình cơ bản, chẳng hạn như xuất video ở định dạng codec ProRes của riêng Apple. Nhưng khi định dạng thay đổi, sự khác biệt sẽ tăng vọt.

Dĩ nhiên, mọi người có thể lưu danh sách các tab đó và đóng mọi thứ để tách biệt công việc với ứng dụng mình cần thực hiện. Hoặc đóng hoàn toàn các ứng dụng và chỉ mở khi cần sử dụng. Nhưng đó không phải là những gì mọi người mong đợi từ các PC hiện đại, đặc biệt là các hệ thống có giá từ 1599 USD như MacBook Pro M3 8 GB.

Các thử nghiệm cho thấy MacBook Pro 8 GB thực sự không phù hợp cho những người dùng "Pro".

Hơn nữa, người tiêu dùng mua một PC không phải vì nghĩ về những gì chúng ta cần hôm nay mà là về những gì sẽ cần trong vài năm tới, và đó là lúc 8 GB càng trở nên mờ nhạt hơn. Nhu cầu về tài nguyên luôn tăng lên, hệ điều hành được cập nhật nhiều chức năng nền hơn và nói chung hệ thống cần nhiều bộ nhớ hơn.

Với ProRes, model 8 GB mất 1 phút 30 giây để xuất video, trong khi model 16 GB là 1 phút 25 giây. Mặt khác, đối với các tác vụ nặng hơn, chẳng hạn xuất video không có codec riêng hoặc xuất đa nhiệm, với nhiều ứng dụng nền hơn, model 8 GB mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành công việc. Trong những nhiệm vụ này, thời gian hoàn tất của model 8 GB kéo dài từ 5 đến 20 phút.

Điều này rất quan trọng vì trong cuộc sống thực khi mọi người thường phải tiếp tục làm việc mà không muốn mất thời gian chờ đợi nó hoàn tất công việc nào đó. Ví dụ: Max Tech cho thấy rằng khi mở 20 tab Chrome, Lightroom Classic hoàn thành quá trình xuất nội dung chậm hơn 79% khi chỉ có RAM 8 GB để hoạt động. Điều này có nghĩa mọi thứ thậm chí còn tệ hơn nữa với các ứng dụng chuyên nghiệp hơn, vốn là các nhiệm vụ được người dùng MacBook Pro tập trung. Mở một tab trình duyệt sẽ vô tư, năm tab là có thể, nhưng sẽ là vấn đề nếu 20 tab được mở. Với một máy tính chuyên nghiệp, khả năng giữ tab mở ở chế độ nền khi chúng ta cần thực hiện một tác vụ nặng mà không cần đóng các tab đó là điều được ưu tiên.

Rõ ràng, MacBook Pro M3 với RAM 8 GB là đủ cho những ai cần sự đơn giản và tiết kiệm chi tiêu. Nhưng ở một chiếc máy tính Pro, người dùng không nên mong đợi một thiết bị có RAM 8 GB để sử dụng vào năm sau. Hãy nhớ rằng, iMac có RAM 8 GB đã được ra mắt từ năm 2012, tức cách đây 11 năm. Vào thời điểm đó, chiếc iPhone 5 có RAM 1 GB. Ngày nay, iPhone 15 Pro đã có RAM 8 GB, nhưng iMac, MacBook Air, MacBook Pro và Mac mini cũng chỉ có RAM 8 GB. Đó thực sự bất thường.

Ngoài ra, một điều bất thường khác là giá của việc mở rộng bộ nhớ. Sẽ mất 200 USD để nhảy từ 8 GB lên 16 GB mà không phải là khoảng 50 USD trên thị trường. Đúng là Apple không sử dụng RAM rời mà được tích hợp vào chip, nhưng khác biệt này không hợp lý để tạo sự chênh lệch giá lớn như vậy.


Các loại tin khác: