Cách sửa lỗi Dxgkrnl.sys BSOD trong Windows 10

0987228343 - 0934202096

Cách sửa lỗi Dxgkrnl.sys BSOD trong Windows 10

Tóm lược :
dxgkrnl.sys
Có nhiều lỗi màn hình xanh với các mã lỗi và thông báo khác nhau. Và một trong số đó là lỗi dxgkrnl.sys, khiến nhiều người dùng Windows 10 khó chịu. May mắn thay, bài viết này từ MiniTool sẽ chỉ cho bạn một số bản sửa lỗi đáng tin cậy cho lỗi màn hình xanh dxgkrnl.sys Windows 10.

Điều hướng nhanh:
Nguyên nhân nào gây ra lỗi BSOD Windows 10 Dxgkrnl.sys
Giải pháp 1. Cài đặt lại Trình điều khiển đồ họa
Giải pháp 2. Chạy Công cụ chẩn đoán DirectX
Giải pháp 3. Chạy trình kiểm tra tệp hệ thống
Giải pháp 4. Chạy lệnh DISM
Giải pháp 5. Kiểm tra lỗi phần cứng có thể xảy ra
Cách khôi phục dữ liệu từ PC với lỗi Dxgkrnl.sys
Phần kết luận
Câu hỏi thường gặp về Dxgkrnl.sys
ý kiến ​​người sử dụng
Bạn có thể nhận được lỗi BSOD dxgkrnl.sys khi bạn đang chơi trò chơi hoặc xem video. Điều gì gây ra lỗi BSOD Windows 10 dxgkrnl.sys? Làm thế nào để sửa lỗi? Nếu bạn gặp rắc rối với lỗi dxgkrnl.sys, bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân và các giải pháp khả thi trong bài đăng này.

Nguyên nhân nào gây ra lỗi BSOD Windows 10 Dxgkrnl.sys
Lỗi màn hình xanh dxgkrnl.sys liên quan đến trình điều khiển Microsoft DirectX. Nếu bạn gặp phải lỗi BSOD dxgkrnl.sys, điều đó cho biết rằng có một số vấn đề về trình điều khiển màn hình đồ họa trên PC của bạn. Bên cạnh đó, nếu có các tệp hệ thống bị hỏng hoặc các vấn đề phần cứng khác trên PC của bạn, bạn cũng có thể gặp phải lỗi màn hình xanh dxgkrnl.sys.

Nếu bạn có thể khởi động vào Windows hoặc vào chế độ an toàn sau khi xảy ra lỗi dxgkrnl.sys BSOD, bạn có thể làm theo các bước bên dưới để giải quyết lỗi dxgkrnl.sys Windows 10.

Cách sửa lỗi Dxgkrnl.sys BSOD trên Windows 10
Cài đặt lại trình điều khiển đồ họa
Chạy Công cụ chẩn đoán DirectX
Chạy trình kiểm tra tệp hệ thống
Chạy lệnh DISM
Kiểm tra lỗi phần cứng có thể xảy ra
Giải pháp 1. Cài đặt lại Trình điều khiển đồ họa
Dxgkrnl.sys có thể do sự không tương thích giữa hệ điều hành Windows 10 và trình điều khiển Đồ họa. Nếu đúng như vậy, bạn có thể cài đặt lại trình điều khiển Đồ họa trên PC của mình để khắc phục lỗi.

Nếu bạn chưa cập nhật trình điều khiển trong một thời gian dài, bạn có thể gỡ cài đặt trình điều khiển Đồ họa hiện tại của mình và tải xuống trình điều khiển mới nhất để cài đặt. Nếu bạn vừa cài đặt trình điều khiển mới nhất và sau đó xảy ra lỗi dxgkrnl.sys, bạn nên gỡ bỏ trình điều khiển mới được cài đặt và cài đặt trình điều khiển cũ hơn.

Bước 1. Nhấp chuột phải vào menu Start của Windows và chọn Device Manager từ menu.

Bước 2. Tìm bộ điều hợp Hiển thị từ danh sách và mở rộng nó.

mở rộng Bộ điều hợp màn hình
Bước 3. Nhấp chuột phải vào Trình điều khiển đồ họa và chọn Gỡ cài đặt thiết bị .

chọn Gỡ cài đặt thiết bị
Bước 4. Làm theo lời nhắc để gỡ cài đặt trình điều khiển.

Bước 5. Sau đó truy cập trang tải xuống trình điều khiển cạc đồ họa của bạn để tải xuống trình điều khiển mới nhất. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng trình điều khiển hiển thị GPU NVIDIA, bạn có thể truy cập trang tải xuống trình điều khiển NVIDIA .

Bước 6. Chọn phiên bản trình điều khiển thích hợp và phiên bản hệ điều hành máy tính của bạn, sau đó nhấp vào nút Tìm kiếm để thực hiện tìm kiếm.

nhấp vào nút Tìm kiếm để tìm kiếm trình điều khiển
Bước 7. Sau đó nhấp vào nút Tải xuống để tải xuống trình điều khiển cho cạc đồ họa của bạn.

tải xuống trình điều khiển đồ họa của bạn
Sau khi cài đặt lại trình điều khiển, bạn có thể kiểm tra xem Windows 10 dxgkrnl.sys BSOD có biến mất hay không.

Mẹo: Nếu bạn thấy rằng việc tự cài đặt lại Trình điều khiển đồ họa là lãng phí thời gian và phức tạp, bạn có thể sử dụng một số phần mềm quản lý trình điều khiển chuyên nghiệp, có thể giúp bạn quét và cài đặt trình điều khiển mới nhất tự động. Bạn có thể tìm kiếm và tải xuống từ Internet.
Giải pháp 2. Chạy Công cụ chẩn đoán DirectX
Như đã đề cập ở trên, lỗi này liên quan đến các API đồ họa DirectX. Vì vậy, để khắc phục sự cố, bạn có thể thử chạy Công cụ chẩn đoán DirectX .

Nếu bạn không biết cách chạy Công cụ chẩn đoán DirectX trên Windows 10, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây.

Bước 1. Chọn một phương pháp bạn thích từ bên dưới để khởi chạy Công cụ chẩn đoán DirectX trên Windows.

Nhấn phím Windows + R để nhận hộp thoại Run , sau đó nhập dxdiag và nhấp OK .
Mở Windows PowerShell qua Menu Start, sau đó nhập dxdiag và nhấn Enter .
Khởi chạy Command Prompt Windows 10 , sau đó nhập dxdiag.exe và nhấn Enter .
Nhấn phím Windows + S để hiển thị hộp tìm kiếm của Windows, sau đó nhập dxdiag vào hộp và nhấp vào kết quả phù hợp nhất.
Bước 2. Kiên nhẫn chờ khi Công cụ chẩn đoán DirectX đang quét hệ thống của bạn để tìm sự cố. Khi nó hoàn tất, bạn có thể nhận được giao diện chính của nó như bên dưới. Bạn có thể nhận được nhiều thông tin hệ thống trên trang này.

Dịch vụ Np mc máy in ti nhà qun 4 tận nơi

chạy Công cụ chẩn đoán DirectX Windows 10
Bước 3 . Sau đó, bạn có thể chuyển lần lượt sang các tab Hiển thị, Âm thanh và Đầu vào để kiểm tra xem có phát hiện sự cố nào không. Hộp Ghi chú sẽ hiển thị cho bạn một số thông tin chi tiết nếu có vấn đề với thiết bị và trình điều khiển liên quan đến đa phương tiện và âm thanh hoặc video trên PC của bạn.

chọn hộp Ghi chú trên trang Công cụ chẩn đoán DirectX
Bên cạnh đó, nếu bạn muốn chia sẻ toàn bộ báo cáo với người khác để khắc phục sự cố, hãy nhấp vào nút Save All Information… để lưu trực tiếp báo cáo chẩn đoán trên PC của bạn, vô cùng tiện lợi.

Công cụ chẩn đoán DirectX có thể giúp bạn khắc phục các sự cố phần cứng khác nhau trên máy tính của bạn và do đó khắc phục lỗi BSOD dxgkrnl.sys. Bạn có thể chạy Công cụ chẩn đoán DirectX để xem nó có hoạt động không. Nếu điều này không thể giúp bạn loại bỏ lỗi dxgkrnl.sys, hãy thử phương pháp tiếp theo.

Giải pháp 3. Chạy trình kiểm tra tệp hệ thống
Như đã đề cập trước đây, các tệp hệ thống bị hỏng có thể dẫn đến lỗi BSOD dxgkrnl.sys. Nếu đúng như vậy, bạn nên quét và sửa các tệp hệ thống bị hỏng trên PC của mình bằng cách sử dụng Trình kiểm tra tệp hệ thống tích hợp sẵn của Windows . Nếu bạn không biết cách chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống trên Windows 10, bạn có thể làm theo các bước dưới đây.

Bước 1. Loại cmd trong Windows 10 hộp tìm kiếm Cortana. Nhấp chuột phải vào Command Prompt phù hợp nhất và chọn Run as administrator .

chạy Command Prompt với tư cách quản trị viên
Bước 2. Sau khi chạy Command Prompt với tư cách quản trị viên, gõ sfc / scannow và nhấn phím Enter để chạy công cụ ngay lập tức.

chạy công cụ SFC
Kiên nhẫn chờ khi công cụ quét và sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng. Khi hoàn tất, bạn có thể kiểm tra xem lỗi màn hình xanh dxgkrnl.sys có biến mất hay không.

hình thu nhỏ sfc scannow không hoạt động
 
Khắc phục nhanh chóng - SFC Scannow không hoạt động (Tập trung vào 2 trường hợp)
Làm thế nào để khắc phục sự cố SFC scannow không hoạt động? Ở đây, bài viết này tập trung vào hai trường hợp lỗi SFC. Hãy thử sử dụng các phương pháp sau.

ĐỌC THÊM
Giải pháp 4. Chạy lệnh DISM
DISM cũng có thể giúp bạn sửa các tệp hệ thống bị hỏng này để giữ cho hệ thống Windows của bạn tránh khỏi các lỗi màn hình xanh như dxgkrnl.sys. Vì vậy, nếu Trình kiểm tra tệp hệ thống không thể giúp bạn sửa các tệp hệ thống bị hỏng và khắc phục sự cố dxgkrnl.sys, bạn có thể thử sử dụng DISM.

Bước 1. Nhấn phím Windows + S trên bàn phím để hiển thị hộp tìm kiếm Windows.

Bước 2. Loại cmd trong hộp tìm kiếm và nhấp chuột phải phù hợp nhất Command Prompt chọn Run as administrator .

Bước 3. Trong cửa sổ Command Prompt, gõ từng lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh.

DISM / Trực tuyến / Cleanup-Image / CheckHealth

DISM / Trực tuyến / Dọn dẹp-Hình ảnh / ScanHealth

DISM / Trực tuyến / Cleanup-Image / RestoreHealth

Sau đó, chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi vì DISM cần một thời gian để quét và sửa các tệp hệ thống bị hỏng trên PC của bạn.

Giải pháp 5. Kiểm tra lỗi phần cứng có thể xảy ra
Có thể lỗi BSOD của dxgkrnl.sys là do một số lỗi phần cứng như bo mạch chủ hoặc mô-đun RAM bị lỗi. Nếu PC của bạn còn bảo hành, bạn nên mang nó đến cửa hàng để kiểm tra xem có bất kỳ lỗi phần cứng nào xảy ra hay không. Và thay thế nó nếu họ tìm thấy phần cứng bị lỗi trên PC của bạn.

chọn một phân vùng để quét

Năm phương pháp trên sẽ giúp bạn sửa lỗi Windows 10 dxgkrnl.sys BSOD nếu bạn có thể khởi động vào Windows hoặc vào chế độ an toàn. Tuy nhiên, nếu không vào được Windows thì bạn phải làm thế nào?

Trong trường hợp này, bạn có thể cần phải cài đặt sạch Windows 10. Nhưng trước đó, bạn cần khôi phục các tệp quan trọng từ máy tính không thể khởi động trước. Và sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục các tập tin quan trọng khi máy tính của bạn gặp lỗi dxgkrnl.sys và không khởi động được vào Windows.

Cách khôi phục dữ liệu từ PC với lỗi Dxgkrnl.sys
Để khôi phục dữ liệu từ PC bị lỗi BSOD dxgkrnl.sys, bạn nên sử dụng MiniTool Partition Wizard Pro Ultimate.

MiniTool Partition Wizard Pro Ultimate là một phần mềm quản lý ổ cứng & phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp. Nó không chỉ giúp bạn khôi phục dữ liệu trên ổ cứng HDD , SSD, USB mà còn là một trợ thủ đắc lực khi bạn muốn di chuyển / thay đổi kích thước phân vùng, mở rộng phân vùng , chuyển đổi NTFS sang FAT32, khôi phục các phân vùng bị mất , v.v.

Sa máy in ti nhà qun 4 chất lượng

Bạn có thể nhấp vào nút sau để tải MiniTool Partition Wizard Pro Ultimate và cài đặt nó trên PC bình thường vì máy tính của bạn không thể khởi động vào Windows. Sau đó, chỉ cần làm theo hướng dẫn từng bước để khôi phục dữ liệu từ PC bị lỗi dxgkrnl.sys.

Mua ngay

Bước 1 . Sau khi cài đặt thành công MiniTool Partition Wizard Pro Ultimate, hãy nhấp vào nút Bootable Media trên giao diện chính để tạo ổ USB có khả năng khởi động.

phương tiện khởi động
Bước 2 . Sau khi khởi chạy Bootable Media, nhấp vào phương tiện dựa trên WinPE với trình cắm MiniTool > USB Flash Drive để tạo ổ USB có thể khởi động. Sau khi ghi thành công, nhấp vào nút Kết thúc .

Lưu ý: Đảm bảo rằng không có tệp quan trọng nào trên ổ USB, vì tất cả các tệp trên ổ USB sẽ được làm sạch.
Bước 3. Kết nối ổ USB khởi động được với máy tính bị lỗi dxgkrnl.sys. Khởi động lại PC của bạn và vào BIOS để đặt ổ USB có thể khởi động làm tùy chọn khởi động đầu tiên. Sau đó khởi động từ ổ USB.

Bước 4. Sau đó, MiniTool Partition Wizard Bootable Edition sẽ được tải tự động. Nếu không, bạn có thể nhấp vào Partition Wizard trên giao diện MiniTool PE Loader.

bấm vào Trình hướng dẫn phân vùng
Bước 5. Sau đó nhấn vào tính năng Phục hồi dữ liệu trên giao diện chính của MiniTool Partition Wizard Pro Ultimate.

nhấp vào Phục hồi dữ liệu
Bước 6. Trên giao diện chính của Data Recovery, chọn phân vùng chứa các tập tin quan trọng và nhấn nút Scan để quét phân vùng.

chọn một phân vùng để quét
Bước 7. Trong quá trình quét, bạn có thể tạm dừng hoặc dừng quá trình quét bằng cách nhấp vào nút Tạm dừng hoặc Dừng gần thanh tiến trình. Nhưng tôi khuyên bạn nên đợi nó kết thúc quá trình quét.

nhấp vào Tạm dừng hoặc Dừng trong quá trình quét
Bước 8. Khi quá trình quét kết thúc, bạn có thể thấy tất cả các tệp được khôi phục. Tìm và kiểm tra các tệp cần thiết trong danh sách và nhấp vào nút Lưu .

chọn các tệp cần thiết để quét
Để nhanh chóng tìm thấy các tệp cần thiết, bạn có thể sử dụng các công cụ sau trên thanh công cụ:

Show Lost Files : nút này làm cho phần mềm chỉ hiển thị cho bạn các tập tin bị mất.
Tìm : Bạn có thể nhấp vào nút này để tìm tệp bằng cách nhập tên tệp và sau đó chọn tùy chọn Match Case hoặc Match Word để tìm kiếm cụ thể hơn.
Bộ lọc : Bạn có thể nhấp vào nút này để tìm kiếm tệp theo tên tệp / phần mở rộng, kích thước tệp, ngày tạo hoặc sửa đổi.
Xem trước : Nút này cho phép bạn xem trước 70 loại tệp trong đó mỗi tệp phải nhỏ hơn 100MB.
Bước 9. Sau đó, chọn một thư mục để lưu các tệp đã chọn. Bạn nên lưu các tệp đã khôi phục trên ổ đĩa khác. Nếu không, dữ liệu bị mất / bị xóa có thể bị ghi đè. Bạn có thể lưu các tệp vào thiết bị bên ngoài.

chọn một thư mục để lưu tệp
Tôi đã khôi phục thành công các tệp bị mất bằng MiniTool Partition Wizard Pro Ultimate khi máy tính của tôi bị lỗi dxgkrnl.sys BSOD. Tôi muốn chia sẻ bài đăng này với nhiều bạn bè hơn có cùng lỗi.
Nhấp để tweet

Dịch Vụ Thay Mực Máy In Tại Nhà Quận 4 Giá Rẻ

Phần kết luận
Bây giờ bạn nên biết cách sửa lỗi dxgkrnl.sys BSOD trên Windows 10 cũng như cách khôi phục tệp từ PC bị lỗi dxgkrnl.sys. Nếu bạn chỉ gặp phải lỗi tương tự, bạn có thể thử các phương pháp trên để khắc phục lỗi màn hình xanh. Nếu bạn có giải pháp tốt hơn, vui lòng chia sẻ nó với chúng tôi.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể để lại lời nhắn ở vùng bình luận sau và chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất. Nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp nào khi sử dụng phần mềm MiniTool, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua support@minitool.com .

Câu hỏi thường gặp về Dxgkrnl.sys
Dxgkrnl Sys là gì?
Các dxgkrnl . sys là một tệp có liên quan đến trình điều khiển Microsoft DirectX. DirectX được sử dụng để tăng tốc phần cứng cho các ứng dụng đa phương tiện nặng như trò chơi 3D. Khi có một số vấn đề về trình điều khiển trên PC của bạn, đặc biệt là đối với trình điều khiển đồ họa, lỗi màn hình xanh dxgkrnl.sys sẽ xảy ra.
Màn hình xanh Atikmpag Sys là gì?

nhấp vào Tạm dừng hoặc Dừng trong quá trình quét
Màn hình xanh Atikmdag.sys thường xảy ra khi khởi động hoặc khi đang sử dụng ứng dụng. Lỗi liên quan đến tệp trình điều khiển hệ thống atikmdag.sys cho phép các thành phần phần cứng giao tiếp với phần mềm. Thông thường, mã lỗi nằm bên cạnh atikmdag.sys, như PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA , VIDEO_TDR_FAILURE, v.v.
Nguyên nhân gây ra màn hình xanh trên Windows 10?
Sự cố màn hình xanh thường do các tệp hệ thống bị hỏng, trục trặc phần cứng hoặc vấn đề phần mềm trình điều khiển phần cứng. Khi màn hình xanh xảy ra, Windows sẽ bị treo và ngừng hoạt động. Và một mã lỗi như DPC Watchdog Violation sẽ được hiển thị trên màn hình.
Làm thế nào để sửa lỗi màn hình xanh dxgkrnl.sys?

Dịch Vụ Thay Mực Máy In Tận Nơi Quận 4 Giá Rẻ

Nhấp chuột phải vào menu Start của Windows và chọn Device Manager từ menu.
Tìm bộ điều hợp Hiển thị từ danh sách và mở rộng nó.
Nhấp chuột phải vào trình điều khiển Đồ họa và chọn Gỡ cài đặt thiết bị .
Truy cập trang tải xuống trình điều khiển cạc đồ họa của bạn để tải xuống phiên bản trình điều khiển thích hợp.
Làm theo lời nhắc để cài đặt lại trình điều khiển mới tải xuống.


Các loại tin khác: