Liên Hệ Ngay
Xem:Giá Sửa Máy Tính 2021
Huawei Kẻ xui xẻo trở thành Nokia thời hiện đại

Huawei Kẻ xui xẻo trở thành Nokia thời hiện đại

0987228343 - 0934202096

Huawei Kẻ xui xẻo trở thành Nokia thời hiện đại

Huawei: Kẻ xui xẻo trở thành “Nokia thời hiện đại”

Theo TheElec, Huawei đang có kế hoạch sản xuất khoảng 50 triệu smartphone vào năm 2021.
Huawei đã chia sẻ mục tiêu năm 2021 nói trên với các nhà thầu phụ Hàn Quốc. Điều này có nghĩa doanh số bán hàng smartphone của Huawei chỉ tương đương 21% và 26% tương ứng những gì đã đạt được vào năm 2019 (240 triệu chiếc) và 2020 (190 triệu chiếc). Xem : đơn vị nap muc may in quan 3 tận nơi và dịch vụ cai win quan tan phu giá rẻ

Huawei: Kẻ xui xẻo trở thành “Nokia thời hiện đại” 

Mục tiêu giảm lô hàng của Huawei phần lớn vì các lệnh trừng phạt của Mỹ mới đây làm cản trở khả năng đảm bảo nguồn cung linh kiện cho Huawei. Công ty Trung Quốc bị cấm mua chất bán dẫn sử dụng trong smartphone và máy tính xách tay bắt đầu từ ngày 15/9. Công ty có thể sử dụng chip từ hàng tồn kho của mình nhưng sẽ không thể sử dụng chip mới nhất mà các đối thủ nhận được.

Điều đó gợi nhớ những gì đã xảy ra với Nokia trong quá khứ. Thương hiệu Phần Lan từng có vị trí vững chắc trên thị trường điện thoại nhưng những bước đi sai lầm khi đặt toàn bộ niềm tin vào Windows Mobile và sau đó là Windows Phone đã khiến hãng mất dần chỗ đứng trên thị trường, nơi smartphone iOS và đặc biệt là Android bùng lên mạnh mẽ. Sự khác biệt ở đây là Huawei đang đi đúng hướng, nhưng các bất đồng chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc đã khiến họ trở thành nạn nhân bất đắc dĩ, hứng chịu mọi khó khăn bủa vây kể từ khi bị liệt vào Danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ. Xem : trung tâm nap muc may in quan 2 nhanh và cty sua may tinh quan 2 tận nơi

Sự sa sút của Huawei là cơ hội để những công ty như Samsung hay Apple hưởng lợi, đặc biệt ở các thị trường như Trung Quốc và châu Âu. Trong tổng doanh thu 858,8 tỷ nhân dân tệ mà Huawei đạt được vào năm ngoái có đến 506,7 tỷ nhân dân tệ (59%) đến từ Trung Quốc, và 206 tỷ nhân dân tệ (24%) đến từ châu Âu. Huawei đã ra mắt smartphone hàng đầu của mình đầu tiên ở châu Âu và đang nhắm đến việc mở rộng sự hiện diện ở đó.

Với Samsung và Apple, họ đang nhắm đến việc mở rộng thị phần của mình ở châu Âu vào năm tới bằng cách khai thác chỗ trống mà Huawei để lại. Đáng chú ý nhất là Samsung, công ty sẽ tiếp tục đảm bảo vị trí vững chắc của mình trên thị trường smartphone tưởng chừng sẽ bị Huawei đánh bật trước đó, bất chấp doanh số bán hàng smartphone của Samsung đang sụt giảm trong năm nay.

Theo kế hoạch của mình, Samsung đang đặt mục tiêu xuất xưởng 300 triệu smartphone vào năm 2021 - một con số rất lớn khi nhìn vào việc công ty chỉ bán ra khoảng 240-260 triệu smartphone trong năm nay, trong khi năm ngoái bán ra đến 295 triệu smartphone. Xem : dịch vụ nap muc may in quan binh thanh giá rẻ và trung tâm sua may tinh quan binh thanh nhanh

Không chỉ châu Âu, Samsung cũng đang muốn tận dụng lợi thế xung đột từ tranh chấp lãnh thổ giữa Ấn Độ và Trung Quốc để hướng đến việc phát triển mạnh mẽ thị phần tại Ấn Độ trong năm tới khi người tiêu dùng Ấn Độ muốn quay lưng lại các thương hiệu Trung Quốc như Xiaomi, OPPO hay Vivo.

Tuy nhiên, để lấy được vị trí ở Trung Quốc là rất khó cho Samsung - nơi họ chỉ có chưa đến 1% thị phần và rất khó phục hồi lại thời kỳ đỉnh cao. Bởi lẽ, khoảng trống mà Huawei để lại ở Trung Quốc có thể sẽ mang lại lợi ích nhiều nhất cho Xiaomi - công ty smartphone lớn thứ 3 ở châu Âu trong quý 2 (vượt Huawei) như dữ liệu từ hãng nghiên cứu Canalys. Xiaomi chiếm 17% thị phần với doanh số bán hàng tăng 65% so với cùng quý năm 2019. Samsung vẫn là nhà sản xuất smartphone lớn nhất ở châu Âu trong quý 2 với 30%, tiếp theo là Apple với 21% thị phần.


Các loại tin khác: