Những giải pháp đơn giản giúp khắc phục lỗi khởi động chậm trên Windows 10

0987228343 - 0934202096

Những giải pháp đơn giản giúp khắc phục lỗi khởi động chậm trên Windows 10

Nếu cảm thấy Windows 10 của bạn khởi động quá lâu, hãy xem ngay bài viết này. Nó sẽ cho bạn những điều đáng kinh ngạc.
Có thể nói một trong những vấn đề gây ức chế nhất của Windows chính là thời gian khởi động. Nếu máy tính của bạn sử dụng SSD, vấn đề này hẳn không làm bạn khó chịu. Tuy nhiên, nếu máy tính vẫn sử dụng phiên bản ổ cứng truyền thống thì đây lạ là vấn đề hoàn toàn khác. Và đặt biệt, nếu Windows của bạn vẫn khởi động nhưng với thời gian quá lâu thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý để khắc phục nó như sau. dịch vụ cài win tại quận gò vấp nhanh và dịch vụ bơm mực máy in tại quận gò vấp giá rẻ

1. Hủy kích hoạt Fast Boot trên máy tính

Cho đến nay thì một trong những tính năng gây nhiều tranh cãi nhất về lợi và hại của Windows 10 chính là Fast Boot. Đây là tính năng được tích hợp sẵn và tự kích hoạt sau khi người dùng hoàn tất việc cài đặt Windows 10 với các driver phần cứng.

Fast Boot là sự kết hợp giữa chế độ ngủ đông (Hibernate) và quá trình tắt máy (Shutdown) giúp cho hệ thống giảm được đáng kể thời gian khởi động. Khi đã bật tính năng Fast Boot, mỗi khi bạn tiến hành tắt máy thì Windows sẽ tiến hành đóng tất cả các ứng dụng và tác vụ người dùng tại thời cty cài win tại quận bình thạnh giá rẻ và đơn vị bơm mực máy in tại quận bình thạnh nhanh điểm đó lại, giống như quá trình tắt máy (Shutdown) bình thường.

Tuy nhiên, thay vì tắt hẳn thì Windows sẽ tiến hành lưu giữ lại hình ảnh phiên làm việc vào tập tin vào các tập tin vào tập tin ngủ đông (hiberfil.sys) và khi bạn mở máy tính để sử dụng, nó sẽ sử dụng thông tin từ các tập tin này để khởi động nhanh hơn.

Mặc dù có ưu điểm như trên nhưng một trong những tác dụng phụ đáng lo ngại của Fast Boot chính là ảnh hưởng đến ổ đĩa đã mã hóa.

Ngoài ra, còn có một nguy cơ với Fast Startup đó là tác động với Windows Update. Nếu máy tính bạn tắt bằng Fast Startup, nó sẽ không thực hiện tắt máy hoàn chỉnh, vì vậy việc cài đặt bản cập nhật có thể không đầy đủ.

Thêm nữa Khi bạn tắt máy tính kích hoạt Fast Boot, Windows sẽ khóa phân vùng đĩa cứng cài đặt nó. Bạn sẽ không thể truy cập nó từ hệ điều hành khác nếu máy tính của bạn được cấu hình dual-boot. Thậm chí tệ hơn, nếu bạn khởi động vào hệ điều hành khác và sau đó truy cập hoặc thay đổi bất cứ điều gì trên đĩa cứng (hoặc phân vùng) mà chế độ ngủ đông của Windows được sử dụng, nó có thể gây hỏng luôn hệ điều hành trên phân vùng bị khóa (vì tính bảo mật). dịch vụ sửa máy tính tại quận bình thạnh tận nơi và cty cài win tại quận 2 tận nơi

Nếu khởi động với dual-boot, tốt nhất là không sử dụng Fast Boot hoặc chế độ Hibernation.

Chính vì lẽ đó, cách tốt nhất bạn nên hủy kích hoạt Fast Boot cho Windows 10 bằng cách như sau.
Bước 1: Nhấn phải chuột vào nút Start và chọn "Power Options".
Bước 2: Nhấp vào tùy chọn "Additional power settings".
Bước 3: Nhấp vào tùy chọn "Choose what the power buttons do".
Bước 4: Nhấp vào "Change settings that are currently unavailable".
Bước 5: Hủy bỏ đánh dấu ở lựa chọn "Turn on fast startup (recommended)". Sau đó hãy nhấn "Save changes" để thay đổi có hiệu lực.

Trường hợp không thấy lựa chọn Fast Startup xuất hiện, bạn hãy nhập lệnh "powercfg /hibernate on" vào Windows PowerShell và khởi động lại Windows, sau đó làm lại các bước trên.

2. Thiết lập lại cài đặt bộ nhớ ảo trên máy tính đơn vị sửa máy tính tại quận gò vấp tận nơi và cty cài win tại quận 12 nhanh

Với máy tính Windows, bộ nhớ chia làm hai loại khác nhau, đó là ổ cứng và RAM. Khi RAM vật lý ảo đã sử dụng hết, Windows sẽ sử dụng thêm RAM ảo hay còn gọi Virtual Memory, biến ổ cứng thành RAM để bổ sung cho việc thiếu RAM của máy tính. RAM ảo sẽ kết hợp với RAM vật lý và ổ đĩa cứng để xử lý các ứng dụng, phần mềm trên hệ thống.

Một số báo cáo gần đây cho biết Windows 10 của họ tự động thay đổi các cài đặt bộ nhớ ảo, dẫn đến tình trạng kéo dài thời gian khởi động, đôi khi gây sự cố trong lúc khởi động. Do đó, cách tốt nhất bạn nên xem lại cài đặt bộ nhớ ảo của mình và xem xét việc thiết lập lại sau cho hợp lý để trung tâm cài win tại quận tân bình tận nơi và đơn vị sửa máy tính tại quận tân bình nhanh giải quyết vấn đề khởi động chậm này. Cụ thể như sau. Chúc bạn thành công


Những giải pháp đơn giản giúp khắc phục lỗi khởi động chậm trên Windows 10

Kết quả: 3/5 - (124 đánh giá)

Các loại tin khác: